Trần Thị Thường

Mì Xào Hải Sản

Nguyên liệu:

1.Nguyên Liêu Bao Gồm:

-  2-3  gói mì tôm hảo hảo

- 4 lạng tôm sú

- 1 lạng rau mùi thơm

- 1 củ cà rốt

- 1 quả rưa chuột

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- 1 củ gừng tươi

Cách nấu:

Cách Chế biến món ăn

I: Sơ chế nguyên Liệu

Bước 1: Mì tôm trần qua nước sôi để sợi mỳ rời và mềm, sau đó vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và để rao nước. Sau đó ướp tôm với ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phên bột ngọt + ½ thìa cà phê đường + và thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn, hàn đã băm nhuyển.

Bước 3: Dưa chuột, Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nát hoặc tỉa thành hoa theo ý thích.

Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ và hành lá cắt khúc. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt bột.

II: Chế biến Món Ăn

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun dầu nóng già để phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho tôm vào xào tái rồi đổ ra tô để riêng.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho thêm ít ớt bột nếu bạn ăn được cay và cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút; sau đó tiếp tục cho cà rốt xào chín tới rồi đổ ra tô riêng.

Bước 3: Phi thơm gừng tươi sau đó cho mì vào đảo đều trên bếp khoảng 1-2 phút; sau đó đổ hỗn hợp tôm,cà rốt…đã xào ở trên vào; nêm nếm gia vị và đảo đều tay. Trước khi tắt bếp cho hành lá và một ít tiêu lên trên để gia đăng hương vị cho món mì xào.

Cho mì ra đĩa và thưởng thức mì xào hải sản lúc còn nóng để tận hưởng được hương vị đậm đà nhất. Có thể ăn kèm với tương ớt và một số loại rau khác để không bị ngán.