Thái Lê Lan Thanh

MÌ VẸM XANH NGỌC BÍCH

Nguyên liệu:

Ớt chuông xanh : 150gr

Ớt xiêm xanh : 5-10gr

Nước lọc : 100ml

Chanh: 1 trái vừa

Nước dùng gà: 800ml

Mì Hảo Hảo vị gà : 2 gói

Gói gia vị mì: 2 gói

Đường : 25gr

Muối: 3gr

Hành tím: 2 củ

Vẹm xanh New Zealand: 300gr

Rau ăn kèm bao gồm: đầu hành lá, ngò gai, rau ôm, bông thiên lý

Cách nấu:

Đầu tiên chúng ta rửa sạch, cắt nhỏ ớt chuông xanh, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng ớt xiêm xanh (bỏ hạt) và 100ml nước lạnh rồi lược lại qua ray để lấy nước cốt ngọc bích.

Rửa sạch rồi tách đôi vỏ vẹm xanh. Khử mùi tanh của vẹm xanh bằng cách nhúng vẹm qua hỗn hợp nước và rượu rồi để ráo. Rửa sạch ngò gai, rau ôm, cắt đôi và vắt nước cốt chanh.

Đun sôi 800ml nước dùng gà, rồi cho 2 gói gia vị mì Hảo Hảo, đầu hành, hành tím, đường, muối, nước cốt chanh vào nấu chung. Khi nước dùng sôi trở lại thì thêm vẹm xanh vào, đậy nắp và nấu 3’ cho vẹm chín, thêm nước cốt ngọc bích, nấu sôi trở lại rồi tắt bếp.

Trụng mì Hảo Hảo qua nước sôi, cho vào tô, thêm nước dùng ngọc bích, vẹm xanh, rau mùi, rau nêm và thưởng thức.

Nước dùng ngọc bích có màu xanh đẹp mắt, vị chua, ngọt chủ đạo. Đặc biệt, nước dùng ngọc bích có vị cay và thơm lừng từ ớt xiêm xanh và ớt chuông kết hợp cùng mì Hảo Hảo và vẹm xanh New ZeaLand đầy bổ dưỡng sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của gia đình trở nên trọn vẹn hơn. Ngon miệng, bổ dưỡng, đẹp mắt và cực kỳ đơn giản đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức của mình nhé.